[สปอย์ II ] [Ds]kurayami no hate de kimi wo matu

posted on 17 Feb 2010 20:09 by punxcat

ตอบเม้นนาคะ....คือตำนานของ รร ที่มากิจังถามนี่หมายถึง "ตำนาน" ที่ไม่เกี่ยวกับตัวละครหลักทั้ง ๖ ใช่มั๊ยคะ? ถ้าไม่ได้หมายถึงตัวละครหลักละก็  ไม่มีบอกว่าใครตายเพราะอะไรค่ะ  มีบอกห้วนๆเลยว่าพบศพเด็ก นร กับเด็กผูกคอตาย (ไม่มีอธิบายต่อใดๆทั้งสิ้นค่ะ) ....  คืออย่างที่เราบอกว่าเกมส์เน้นการไขปริศนา  ไม่ได้เน้นบทและฉากกับตัวละครค่ะ  รร  ที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นก็น่าจะเพราะเซนเซย์เคยวางแผนให้เด็กฆ่าตัวตายมาเยอะแล้วสมัยเคยเรียนอยู่ที่นี่  (ตรงนี้รู้แค่ว่าเซนเซย์ทำแน่ๆแหล่ะ  แต่ในเรื่องในเกมส์ไม่มีบอกค่ะว่าฆ่าใครยังงัย  วางแผนยังงัย  ใครตายยังไง)  มีบอกที่ชัดเจนสุดครั้งเดียวเท่านั้น  จากคำพูดเซนเซย์ว่า "ที่ห้องน้ำนี้ให้ความรู้สึกแปลกๆนั่นเพราะ  ในห้องน้ำนี้สมัยก่อนมี นร กลุ่ม ๓ ผูกคอตายยกห้อง  ไม่รู้เป็นเพราะอะไรนะ"  แล้วเหตุผลที่ทั้งหกคนโดนจับมานั้นมันก็ไม่ค่อยกระจ่างค่ะ  อย่างที่เราบอกว่าเราเล่นจบกับแค่สองคน  เราเลยรู้ความสัมพันธ์ระหว่างคนร้ายกับตัวละครหลักแค่ ๒ คนค่ะ

- คนแรกเซนเซย์ที่โดนจับมาก็แน่นอนว่าเพราะเป็นคนบงการ 

- ส่วนคนที่สองอาโอยเซมไปที่โดนจับมาเพราะเป็นหลานที่เซนเซย์เอ็ดดูมากจนอยาก ฆ่ามาตั้งแต่เด็กค่ะ....

 

 

ขอเล่าต่อจากตอนที่ผ่านมาค่ะ

หลังจากนั้นนางเอกจะหาทางออกจากห้องแล้วได้พบกับทั้ง ๖ คนค่ะ

แล้วจะมีเสียงผู้ ญ ลึกลับที่จะประกาศทางสปีกเกอร์ของ รร เพื่อคุยกับพวกนางเอกค่ะ

แล้วผู้ ญ คนนั้นจะมีเสียงเหมือนกับพี่สาวของคาซึมิที่หายสาบสูญไป  

ผู้ ญ คนนั้นจะบอกเหตุผลที่จับทั้ง ๖ คนมา  เหมือนกับเลือกจับมาให้ครบตัวละครในบทกวีค่ะ

(เวลาเข้าบกวีเราข้อนข้างอ่านผ่านค่ะ  เลยลืมไปแล้วอ่ะ  เพราะว่าเข้าใจค่อนข้างยากด้วย  เลยขี้เกียจจะเข้าใจ(ซะงั้น)

แต่ประมาณว่าทั้งหกคนมีบาปทั้ง ๖ อย่าง  ตรงกับตัวละครในบทกวีเรื่องนึงค่ะ

ซึ่งบาปทั้ง ๖ อย่างที่เราอ่านมาก็ไม่มีอะไรที่บ่งเป็นเรื่องใหญ่พอจะเป็นบาปได้เลยค่ะ

เราจำได้แต่ของคาซึมิ  บอกว่า  "คาซึมิเอาแต่คิดถึงพี่สาวมากจนเกินไป" ประมาณนี้ค่ะ

แล้วคนอื่นก็จะมี เอาแต่ใจมั่งล่ะ  แสร้งทำเป็นคนดีมั่งล่ะ....ซึ่งเรื่องทั้งหมดมันไม่ได้เลวร้ายเลยอ่ะค่ะ  คือทุกคนก็เป็นกันทั้งนั้น  เราคิดว่าคนร้ายหาเรื่องมาใส่เพื่อหลอกล่อให้ตัวละครโมโหซะมากกว่าค่ะ

แล้วตรงนี้เฐอจะบอกด้วยว่านางเอกนี่เป็นคนที่อยู่นอกเหนือความคาดหมาย  ไม่ได้ตั้งใจจับมา

พร้อมกับบอกอีกว่าในกลุ่มเรามีคนที่ร่วมมือกับคนร้ายอยู่ด้วย

พอคนร้ายยั่วเสร็จก็จะบอกแค่ว่าพวกเธอมีเวลาถึงเท่านี้นะ  ต้องหาทางออกให้ได้ไม่งั้นตาย 

แล้วพวกนางเอกจะแยกย้ายกันหาทางออกค่ะ  ซึ่งนางเอกจะสามารถเลือกไปกับใครก็ได้ (ยกเว้นกับเซนเซย์ถ้ายังไม่เคยจบเกมส์กับใคร)

การหาทางออกครั้งนี้คือการหาสวิตไฟ  แล้วทำให้ไฟทำงาน   จนเปิดประตูเหล็กด้านล่างได้ค่ะ

ประตูเหล็กนั้นเป็นประตูเชื่อมระหว่างห้องโถงใหญ่ชั้นล่างของอาคารเรียนค่ะ  ทำให้เดินไปห้องเรียนอีกฟากได้

พอเปิดประตูได้แล้ว ผู้ ญ นิรนาม ก็จะพูดผ่านสปีกเกอร์อีกครั้ง บอกว่าพยายามกันดีจังนะ  เหนือความคาดหมาย (จำไม่ได้แล้วแต่ไม่มีอะไรสำคัญแค่แกล้งแหย่พวกนางเอกค่ะ)   แล้วก็บอกว่าเวลาเหลือเท่านี้นะ

แล้วอาโอยเซมไปจะรีบวิ่งออกไป  พอวิ่งกลับมาทุกคนก็จะถามว่าไปใหน  ตรงนี้เราจะได้รู้ว่า รร นี้เป็นของ อาโอยกรุ๊ปค่ะ  แล้วเซมไปก็เคยมาที่นี่

แล้วทุกคนก็จะคิดว่าอาโอยเซมไปเป็นคนร่วมมือกับคนร้าย  เลยจับพี่แกขังไว้ค่ะ  ระหว่างที่ขังเซมไปไว้เซนเซย์จะเป็นคนเก็บกุญแจไว้  และถ้าเราเลือกไปกับเซนเซย์เราก็จะไปหาอาโอยเซมไปได้บ่อยๆค่ะ  ตรงนี้จะได้รู้ว่าเซนเซย์กับอาโอยเซมไปเป็นอาหลายกัน  และทั้งสองเคยเรียนที่นี่  สมัยเรียนทั้งสองคนชอบขึ้นเขา  แล้วก็ลงไปอ่านหนังสือกันสองคนในห้องลับ  แล้วก็หลังจากไฟป่า รร เลยต้องปิดลง (แค่นั้นจิงๆ )

ช่วงนี้เราจะได้เจอตาลุงเสื้อฮาวายในห้องพยาบาล  พี่(ลุง?)แกโดนยิงมาค่ะ  แกเป็นนักเขียนอิสระ(?)  คล้ายๆแบบนั้นอ่ะ  แกชอบขี่มอไซต์ขึ้นมาแถวนี้ประจำ  แต่วันนี้พอขึ้นมาเจอรถบัสคว่ำอยู่  แกเลยเดินดูว่าเกิดอะไรขึ้น  พอเห็นประตู รร เปิดเลยเข้ามาใน รร แล้วก็โดนใครก็ไม่รู้ยิงค่ะ....  เราต้องไปหาวิธีจุดเตาผิงให้แกอุ่นขึ้น....หลังจากนั้นเหมือนที่เราเล่าไปแล้วว่าพี่แกจะเล่าเรื่อง รร นี้ให้ฟัง  เน้น  ว่าเล่าน้อยมาก  มีเท่าที่เราบอกไปแล้วจิงๆค่ะ  บอกว่า รร นี้เป็น รร คุณหนู  มีแต่คนรวยๆมาอยู่  แต่ก็พบเหตุการณ์ประหลาดอย่าง พบศพ นร ที่หลัง รร   นร หายไปบ้าง  แล้วตามด้วยมุขเจอยูโฟบ้าง  เน้นว่าแค่นี้จริงๆค่ะ  ตำนานมันไม่มีจิงๆค่ะ  แค่บอกว่าเป็น รร คุณหนู  มีแต่คนรวย  เจ้าของ รร ก็รวย  แต่แปลกทำมัยถึงพบศพ นร อยู่บ่อยๆ  ...... พี่แกจะมีประโยชน์ต่อเราแค่ช่วยบอกวิธีทำให้เครื่องปั่นไฟ(?)  ทำงานค่ะ  แล้วก็ถ้าเราไม่จบกับใครแกจะมาปลอบเราตอนจบค่ะ

จบจากตรงนี้พอเครื่องปั่นไฟทำงานอาโอยเซมไปจะโดนปล่อยตัวมา  แล้วอาโอยเซมไปจะบอกเราว่าเดี๋ยวเซนเซย์จะแกล้งตายเธอไม่ต้องตกใจนะ  เป็นการแกล้งเพื่อที่จะหาคนร้าย  หลังจากนั้นเราจะไม่มีบทใดๆเกี่ยวกับเซนเซย์เลย(แน่นอนว่าถ้าเล่นกับเซนเซย์ตรงนี้เราจะรู้ว่าเซนเซย์เป็นคนร้ายและร่วมมือกับเซนเซย์  (กลับไปอ่านเอนทรี่เก่านะคะ)

 

แล้ว ชม การฆ่าจะเริ่มต้นขึ้น  เริ่มจากฉากคาซึมิจะโดนเอาคอไปล๊อกไว้กับเฟืองอุตสาหกรรมตัวใหญ่ๆค่ะ  แล้วเราต้องไปหาที่คีบถ่านมาเพื่อกดปุ่มหยุดเฟืองที่อยู่ลึกเข้าไปจนมือเอือมไม่ถึง  ถ้าหาไม่เจอเราจะกลับมาพบกับฉากกองเลือดค่ะ

 

ต่อมาเป็นโฮนามิค่ะ  ฉากจะโดนจับขังไว้ในตู้เย็น  เราต้องหามีดมาตัดสายไฟ?  สายส่งความเย็น? (ลืมฮา)

แล้วเอาที่เจาะน้ำแข็งทุบกระจกค่ะ  ถ้าช่วยไม่ทันก็จะได้ฉากโฮนามิแข็งตายค่ะ

 

ต่อมาอากิยามะ  ฉากโดนกุญแจมือล๊อกไว้กับเสาแล้วปล่อยแก๊ซ (ศัพท์วิทย์จำไม่ได้)  แต่เป็นแก๊สพิษน่ะแหล่ะนะ  ฮ่าๆ  ต้องไปเอาน้ำกรดมาราดกุญแจมือค่ะ  ถ้าช่วยไม่ทันก็จะได้ฉากตายพร้อมกุญแจมือค่ะ (ที่น้ำตาไหลเพราะแก๊สไม่ได้เพราะร้องไห้เอง)

 

ต่อมาทาโร่ค่ะ  ฉากโดนขังในเครื่องทรมานหุ่นเหล็กสาวพรหมจรรย์(คลาสสิกมากอ่ะ  ฮ่าๆ) แบบว่าอ่านซึนาโกะจะเจอบ่อยมาก  ก๊ากกก แอบฮานะเนี่ย  ......  คือเราต้องเอาสายที่โดดเชือกรึไม่ก็เนคไทของอาโอยเซมไปรั้งสายจากเครื่องจับเวลา  คือจะมีเครื่องจับเวลาต่อกับประตูเครื่องทรมานค่ะ  (ถ้าเวลาหมดประตูจะปิด)  หลังจากนั้นก็เอาไขควงสำหรับแว่นตาไปไขน๊อตเหล็กที่ล๊อคคอทาโร่อยู่ค่ะ  ถ้าช่วยไม่ทันเราไม่รู้ค่ะ  กำ  เพิ่งรู้สึกตัวนะเนี่ยว่ายังไม่ได้ฉากทาโร่ตอนตายอ่ะ  ฮ่าๆๆๆๆ 

 

คนสุดท้ายอาโอยเซมไปค่ะ  ฉากจะตกลงไปในบ่อน้ำในสวนกลางอาคารค่ะ  เราต้องเอาซีเมนต์ไปเทปิดไม้ให้น้ำไหล  แล้วใช้ผ้ามานผูกกับรูปปั้นดึงตัวขึ้นมาค่ะ  ฉากตายคือจมน้ำค่ะ

 

ฉากจบที่เราได้มานะคะมี ๓ ฉาก

 - จบกับเซนเซย์เล่าแล้วนะคะ  ไม่ขอเล่าซ้ำค่ะ

 

- ตายเรียบเหลือทาโร่  แต่ค่าความรักไม่เยอะ  เลยได้จบแบบ Bad end ค่ะ

หลังจบการฆ่า  เราจะได้ยินเสียงปืน  แล้ววิ่งไปพบฉากศพเซนเซย์ยิงตัวตาย ข้างตัวมีจดหมายบอกว่า "ผมโคซากะ  ทาคาฮิโกะ  เป็นคนจัดการเรื่องทุกอย่างขึ้นแต่เพียงผู้เดียว  เพียงเพื่อต้องการปลดปล่อยความต้องการของตัวเอง  เมื่อความต้องการของผมได้รับการปลดปล่อยแล้วก็ไม่เหลืออะไรให้ผมต้องทำในโลกนี้อีกแล้ว"  หลังจากนั้นพี่(ลุง)เสื้อฮาวายจะไปเรียกตำรวจ  พอรถตำรวจมา  ก็จะได้ฉากพี่(ลุง)แกก็จะเข้ามาปลอบว่าไม่เป็นไรแล้วล่ะจบเรื่องแล้วเธอก็กลับไปพักผ่อนแล้วลืมเรื่องทั้งหมดซะ  พร้อมแจกนามบัตร  แต่  เน้น  พี่แกบอกว่า "ชั้นไม่คิดจะยุ่งกับเด็กหรอกนะ"  ฮ่าๆๆๆ

 

- จบแบบ true end กับอาโอยเซมไป (เราช่วยได้ทุกคน)

 หลังจบการฆ่า  เราจะได้ยินเสียงปืน  แล้ววิ่งไปพบศพเซนเซย์พร้อมจดหมายที่เขียนเหมือนกัน(?ลืม) น่าจะเหมือนนะ  แต่ฉากตอนตายคนละรูปกับข้างขนนะคะ  เพราะว่าจริงๆแล้วคนที่ตายคือน้องชายเซนเซย์ค่ะ  คืออาโอยเซมไปจะบอกว่าศพแปลกๆนะ เซนเซย์ถนัดขวาทำไมใช้มือซ้ายถือปืน?  แล้วยังของที่เซมไปเคยให้วันเกิดเป็นของทำมือ(ลืมว่าอะไร)  ทำไมมาหล่นอยู่ข้างศพทั้งๆที่เมื้อกี้เจอหล่นอยู่ในสวน  แล้วอีกเหตุผลที่สงสัยบอกเลยว่าเราลืมค่ะ......ชิ้ง   .....  

หลังจากนั้นเซมไปก็จะชวนเราไปหาเซนเซย์ตัวจริงค่ะ(ห้องพิธีกรรมเหมือนเดิมอ่ะ)  เมื่อเจอกันโหลดโรคจิตของเซนเซย์ก็จะขึ้น  แอบเล่นข้ามเพราะใจอยู่กะเซนเซย์  อยากจบกับเซนเซย์เร็วๆจนไม่ค่อยได้อ่านเรื่องจบของอาโอยเซมไปเลยค่ะ  ฮ่าๆๆๆ  แต่ฉากจบก็อาหลายทะเลาะกันแหล่ะว่า  "ทำมัยอาถึงทำแบบนี้ทั้งๆที่ผมคิดมาตลอดว่าอาทั้งเท่ห์ทั้งใจดีอ่อนโยน  ผมนับถืออามากๆ  แล้วคิดมาตลอดว่าอาเป็นเจ้าของชีวิตผมตั้งแต่วันนั้น  วันที่อาช่วยผมขึ้นมาจากน้ำ" แล้วเซนเซย์ก็จะตอบว่า  "ที่ทำทั้งหมดเพื่อให้เธอโตขึ้นมาเป็นคนแบบนี้ไง  คนที่มองโลกในแง่ดี  เชื่อใจคนอื่น  ไม่เคยแปดเปื้อน  คนที่โตมาแบบนี้ถ้าโดนคนที่ตัวเองนับถือที่สุดฆ่ามันคงจะสนุกพิลึก" (ซะงั้น)   แล้วตามด้วยบทที่เราเคยสปอย์มาแล้วค่ะ  ที่บอกว่าเห็นหน้าตอนนอนยิ่งอยากฆ่าน่ะค่ะ  เล่นเอาเซมไปเราสะอึกเลย (หึหึ)  แล้วซักพักทาโร่ก็จะเปิดวาวน้ำ(ตามที่ตกลงไว้ก่อนเข้ามาในห้องนี้)  ทำให้น้ำทะลักเข้ามาในห้อง  แล้วเซมไปก็จะพาเราหนี  ตามด้วยเสียงกรีดร้องของเซนเซย์ว่า  "ทำมัยนายทำแบบนี้ได้  นายกลัวน้ำไม่ใช้เหรอ"  แล้วเซมไปจะตอบกลับไปว่า  "หลังจากผ่านเหตุการณ์จมน้ำมาเมื้อกี้  ตัวเค้าเองได้โตขึ้นแล้ว  เค้าไม่ได้เป็นเหมือนกับที่เซนเซย์อยากจะให้เป็นอีกต่อไป"  แล้วเราจะหนีออกมาพร้อมกับเซมไปค่ะ  ทิ้งให้เซนเซย์หายไปกับกองซากอาคารที่ถล่มลงมา   ฉาก  จับมือกันเดินอยู่กลางซากอาคาร   จากนั้นเราก็จะขึ้นรถตำรวจกลับบ้านค่ะ

 

 แล้วจะมีฉากหลังจากนั้นเราสองคนนั่งอยู่เหมือนสเตเดี้ยม (ช่วงนี่อ่านผ่านๆสุดๆ  เร่งจบเพื่อเซนเซย์) ฉากนี้เซมไปจะบอกว่า "มีเธออยู่ด้วยผมรู้สึกเหมือนกับจะสามารถข้ามพ้นปัญหาและอุปสรรคทุกอย่างได้  ผมไม่ใช่ตัวผมคนเดิมที่อาคอยบงการให้ผมเปนอีกต่อไปแล้ว  ผมจะพยายามเป็นตัวของตัวเอง  เป็นผม  อาโอย  มิโอะ"  และก็อยากจะให้เราคอยอยู่เคียงข้างตลอดไป  แล้วก็ตามด้วยสารภาพรักกับเราค่ะ  บอกว่าเวลาอยู่กับเธอชั้นรู้สึกไม่เหมือนปกติเลย  รุสึกอึดอัดในอกอย่างบอกไม่ถูก  แล้วเซมไปก็จะบอกว่าชอบเราอ่ะค่ะ  มีให้เลือกค่ะ  "คิดไปเองรึเปล่าคะ"  กับ "ฉันก็รุสึกแบบนั้นเหมือนกัน" ทั้งสองอันได้ true end ค่ะ  เพียงแต่อันแรกคิดไปเองนั้นเซมไปจะบอกว่า "ขอโทษนะผมขอรักคุณต่อไปได้มั๊ย  เพราะผมคงห้ามความรู้สึกของตัวเองไม่ได้  อย่าโกรธผมเลยนะ" โห......อ่านแล้วจี๊ดดดดดด

 

ฉากแถมหลังเพลงเอนดิ้งจบ  ฉากเรากับเซมไปจะไปกินโอเด้งกัน  แล้วเซมไปจะบอกว่าอร่อยจังไม่เคยกินมาก่อนเลยนะเนี่ย  แล้วจะป้อนเรา  แล้วเผลอพูดว่า "น่ารักจัง" หมายถึงหน้าตาตอยเรากินโอเด้งอ่ะค่ะ  อิอิ 

 

 ----------------------------------------------------------------------------------------------

 


ปล. จิงๆเราไม่ได้ยุ่งขนาดไม่ได้มาแปลต่อนะคะ  เพียงแต่เราไม่รุว่าจะเอาอะไรมาลงอ่ะค่ะ....ฮ่าๆๆๆ

คือคราวนี้จบจริงค่ะ  ถ้าจะถามเรื่องเก่าเราคงจำไม่ได้แล้วอ่ะค่ะ.....  แหะๆ  แก่แล้วอ่ะนะ

ช่วงนี้เราวาดรูปอ่ะค่ะ  งานเข้าเลยไม่ได้เล่นเกมส์เลย  ถ้ายังงัยได้เล่นแล้วรู้เรื่องเพิ่มเติมเราจะเอามาลงใหม่นะคะ

Comment

Comment:

Tweet

Bothered about where to buy resume paper? Visit Prime Resume page to get professional resume writing service. Buy CV from certified resume writers or view resume templates if you wish to learn what professional CV writing is.

#11 By this site (46.161.41.16|46.161.41.16) on 2014-04-01 16:03

Have no clue which firm to select to receive help from? Go over EssaysLeader testimonials, and make a judicious decision.

#10 By up here (46.161.41.16|46.161.41.16) on 2014-03-27 11:24

Purchase Law essay, don’t waste your time and go about your own business while qualified writers will cope with your writing work.

#9 By Analysis Essay (31.184.238.73) on 2013-09-21 05:22

Visit this website and you will come across dependable offshore outsourcing services provider that will help you to achieve your goals.

#8 By Web page (31.184.238.73) on 2013-08-09 01:27

Different scholars want to find the thesis proposal referring to this post. When they know about your good enough fact, they would plausibly buy the dissertation.

#7 By dissertation (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-05-19 11:38

Sometimes, people create the dissertation form by their efforts. But some students choose to order the supreme release related to this good post at the dissertation service, because it seems to be more easy.

#6 By dissertation service (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-05-16 01:16

I think that we must know about this good post and essay writing. At the term paper writing services that is not very hard to order term papers and custom writing just about this good post.

#5 By essay writing (31.184.238.21) on 2012-01-12 01:42

People's brain is awesome, nevertheless, consequently, we have no opportunity to make better our skillfulness. Academic papers writing can train our memory. Nevertheless, sometimes we are too busy to write something, though, we can always learn something new if buy a Custom Written Essay.

#4 By JOSEPHINEBYRD34 (31.184.238.21) on 2012-01-09 04:24

Writing services finish perfect custom essay co uk just about this topic and the useful article simply about terms, students would receive payless!

#3 By our costs (31.184.236.16) on 2011-12-21 10:15

ขอบคุณสำหรับคำแปลนะคะ สรุปเนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไรแต่เน้นแก้ปริศนาสินะคะ

แต่อ่านแล้วตกใจ เพราะเหมือนเคยอ่านจากที่อื่นเขาบอกว่าฆาตกรจะเปลี่ยนไปทุกครั้งที่เล่นแต่ละคน แต่ฟังจากที่สปอยส์ สรุปว่ามันคนเดิมหมดหรอคะ sad smile

ขอโทษนะผมขอรักคุณต่อไปได้มั๊ย เพราะผมคงห้ามความรู้สึกของตัวเองไม่ได้ อย่าโกรธผมเลยนะ<--- นึกถึงประโยคสารภาพรักของโจทาโร่ในPrince of tennis ภาคงานโรงเรียนเลยล่ะค่ะ เป็นประโยคที่ทำเอาเราจี๊ดสุดๆและแอบหลงรักเลย cry

เรื่องงานก็สู้ๆนะค้าาา confused smile

#1 By ma_ki on 2010-02-17 22:28